Kem bơ sữa đặc là một sự kết hợp quá quen thuộc. Thế nhưng, nhiều chị em băn khoăn liệu có phá dáng khi ăn không. Thực tế, kem bơ không hề béo nếu chúng ta biết sử dụng đúng cách với liều lượng phù hợp.
Cách làm kem bơ sữa đặc không hề kén người thực hiện. Bất cứ ai cũng có thể làm được với bí quyết mà vnview chia sẻ ngay sau đây. Nếu thực sự nghiêm túc với món kem của mình thì không có lý do gì để bạn thất bại.
Kem bơ sữa đặc
Rất nhiều người chỉ biết đến món sinh tố bơ mà quên mất bơ làm kem cũng tuyệt không kém. Chỉ với sự chuẩn bị đơn giản, thực hiện lại siêu dễ, bạn đã có thể thưởng thức kem bơ béo ngậy mát lạnh ngay tại nhà. Bỏ qua mấy cái app order đồ ăn phức tạp và xuống bếp ngay thôi.
Một số kinh nghiệm khi thưởng thức kem bơ sữa đặc
Để trải nghiệm kem bơ sữa đặc với cảm giác sảng khoái, hoàn hảo nhất, các bạn cần nằm lòng một số kinh nghiệm sau:
- Nên ăn ngay sau khi bỏ ra từ tủ lạnh để hương vị ngon nhất.
- Những người tiểu đường không nên ăn nhiều kem bơ sữa đặc.
- Không ăn kem khi bị lạnh bụng hoặc bị đi ngoài.
- Nếu đang gặp các vấn đề về họng cũng phải hạn chế ăn kem.
- Trẻ nhỏ bố mẹ nên cho ăn một lượng vừa phải vì dễ bị viêm họng.
- Không nên ăn kem bơ sữa đặc vào buổi tối trước khi đi ngủ. Sẽ khiến bụng ì ạch khó tiêu. Hoặc lạnh bụng, đau bụng.
- Một tuần nên ăn từ 2 đến 4 lần là phù hợp. Những người muốn giảm cân có thể ăn ít hơn.
- Cách ăn kem cho người muốn giảm béo hiệu là ăn một ly kem bơ ít sữa đặc trước khi ăn bữa chính. Chất béo không bão hoà trong bơ giúp tạo cảm giác no lâu và giảm cơn thèm ăn.
- Để kem bơ không có vị tanh nên mix thêm với các loại trái cây khác.
>>> Cách làm kem bơ sữa tươi đơn giản nhất
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm kem bơ sữa đặc
- Bơ sáp: 2 đến 3 trái
- Sữa đặc: 1 lon
- Sữa tươi: 500ml
- Nước cốt dừa: 1 lon
- Dừa tươi bào sợi: 100g
- Lạc rang: 200g
- Đường
- Muối ăn
Cách làm kem bơ sữa đặc ngon tại nhà
Chuẩn bị xong nguyên liệu, chúng ta bắt đầu làm kem bơ sữa đặc ngay thôi.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 1: Sơ chế bơ
Bơ rất dễ làm, chúng ta chỉ việc lột bỏ phần vỏ bên ngoài. Những trái bơ ngon thịt rất màu mỡ nên không mất thời gian sơ chế. Sau đó, cắt nhỏ bơ để riêng ra tô sạch.
Bước 2: Sơ chế nước cốt dừa
Nước cốt dừa mua sẵn chỉ việc khui hộp và cho vào nồi đặt lên bếp. Cho sữa tươi và sữa đặc vào đánh tan. Đun sôi thì cho thêm một chút muối ăn.
Có thể bỏ thêm đường nếu thích ăn ngọt. Còn bình thường sữa đặc đã khá ngọt rồi chúng ta không cần thêm đường nữa.
Sau đó, đun sôi lên là được hỗn hợp nước cốt dừa với sữa đặc thơm phức, béo ngậy với màu trắng sữa đẹp mắt.
Bước 3: Sơ chế nguyên liệu phụ
Món kem sẽ giảm đi một nửa sự hấp dẫn nếu như thiếu dừa và lạc rang. Mặc dù là phụ nhưng thành phần này lại không thể bỏ qua.
Bạn chỉ việc bỏ dừa và lạc rang mua sẵn vào 2 tô khác nhau.
Với lạc thì chúng ta phải làm sạch vỏ và đập nhỏ hạt lạc ra một chút. Có thể cho lạc vào máy xay, cối hoặc bọc trong tấm vải sạch để đập nhỏ. Không giã lạc quá nhỏ khi ăn giảm độ hấp dẫn.
Tiến hành làm kem bơ sữa đặc
Sơ chế nguyên liệu xong, thực hiện những khâu cuối cùng theo hướng dẫn sau đây.
Bước 1: Cho bơ vào xay cùng với nước cốt dừa
Chuẩn bị máy xay sinh tố, cho bơ đã sơ chế vào, đồng thời đổ phần nước cốt dừa. Bật nút xay ở chế độ bình thường. Đến khi tạo thành hỗn hợp sệt sệt, không có gợn lăn tăn thì tắt máy.
Cho kem bơ vừa xay ra một tô sạch.
Bước 2: Tạo khuôn kem và để đông
Cho kem vào khuôn tùy thích với những vật liệu tiện lợi nhất trong bếp của bạn. Cuối cùng cho dừa tươi và lạc rang lên trên. Tùy vào sở thích của bạn mà cho nhiều hay ít tùy ý.
Sau đó, xếp ngay ngắn vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 đến 8 tiếng.
Muốn kem được bông xốp hơn, chúng ta đợi khoảng 2 tiếng thì dùng muỗng cạo kem lên. Cứ làm liên tục như thế đến khi kem hoàn toàn đông cứng. Cách này chỉ áp dụng cho khuôn kem bằng hộp thôi nhé.
>>> Cách làm kem bơ sầu riêng bổ dưỡng vào mùa hè
Thưởng thức chè kem bơ sữa đặc
Nếu làm kem đơn giản phục vụ nhu cầu trong gia đình thì chúng ta chỉ việc lấy kem ra từ tủ lạnh và thưởng thức liền.
Tuy nhiên, nếu bạn là người cầu kỳ và thích cái đẹp thì có thể trang trí thêm. Cắt kem thành từng miếng nhỏ xinh. Hoặc múc kem thành từng muỗng kem tròn. Đặt ngay ngắn lên ly hoặc đĩa. Bỏ dừa khô và lạc rang lên trên. Thêm vài lát bơ tươi nếu thích.
Không chỉ mang lại cảm giác như bị thôi miên khi ăn vào những ngày nắng nóng. Mà ngay cả khi thời tiết se lạnh, nhấm nháp một ly kem bơ cũng làm chúng ta thêm yêu đời hơn.
Cách bảo quản kem bơ sữa đặc
Bảo quản kem bơ sữa đặc như thế nào vừa được lâu vừa không ảnh hưởng đến chất lượng kem? Câu trả lời sẽ có dưới đây, các bạn hãy cùng tham khảo:
- Muốn để kem sử dụng lâu dài nên bảo quản kem hoàn toàn trong ngăn đá tủ lạnh. Hoặc tủ chuyên dụng trữ đồ đông lạnh.
- Không để nhiệt độ quá thấp, kem dễ bị đóng đá dăm.
- Nên căn lượng kem vừa đủ một lần ăn đối với kem hộp. Tốt nhất nên làm kem bịch hoặc que. Vừa dễ bảo quản lại dễ ăn.
- Không để kem chung với các loại thực phẩm sống.
- Để riêng kem với những loại trái cây dễ ám mùi như mít, sầu riêng… để tránh làm mất vị của kem.
- Chỉ nên sử dụng kem trong 1 tuần, không nên ăn kem để quá lâu.
>>> Cách làm kem bơ không cần whipping cream đơn giản tại nhà
Tổng kết
Kem bơ sữa đặc là món ăn khoái khẩu được lòng tất cả mọi người. Không chỉ khiến người khác mê mệt cái hương vị mà lại rất tốt cho sức khỏe. Cách làm kem bơ sữa đặc lại một lần nữa ghi điểm tuyệt đối. Không tốn quá nhiều thời gian của bạn mà thành quả thì hoàn toàn xứng đáng. Chiêu đãi cả gia đình món kem ngon lành này vào ngày gần nhất nhé.