VNview - Hành trình khám phá thế giới - Khởi đầu cho những chuyến đi!

Hoàng Long

Cẩm nang ẩm thực - 27/07/2021 - 147 Lượt xem

Cách làm kem chuối xay nước cốt dừa ngon tại nhà

Kem chuối xay nước cốt dừa vừa dễ ăn vừa dễ làm lại chứa nhiều dinh dưỡng. Chắc chắn đây là món ăn vặt mà con bạn thích mê. Nếu bạn đang chưa biết làm gì với những trái chuối ở nhà thì có thể nghĩ ngay đến món kem chuối mát lạnh này nhé.

Cách làm kem chuối xay nước cốt dừa ngon tưởng chừng khá cầu kỳ, thế nhưng nó lại đơn giản đến bất ngờ. Bạn không cần phải có kinh nghiệm cũng không cần quá khéo tay vẫn có thể có được món kem ngon thơm béo ngậy tại nhà. Để kiểm chứng độ đơn giản của món kem chuối này, các bạn hãy cùng vnview khám phá dưới đây.

Kem chuối xay nước cốt dừa

Vào những ngày hè nắng nóng, bạn cảm thấy mất sức, uể oải và mệt mỏi. Vì thế, khi nhìn thấy những món ăn dầu mỡ, bạn càng cảm thấy ngao ngán hơn. Hãy xua tan cảm giác bực dọc đó bằng một món ăn mát lành là kem chuối xay nước cốt dừa. Hương vị thơm ngon của kem sẽ nhanh chóng giúp bạn cân bằng lại tâm trạng.

kem chuối xay nước cốt dừa

Món kem là sự hòa trộn giữa vị béo ngậy của nước cốt dừa, thơm mềm và bùi bùi của chuối. Cắn một miếng, lớp kem tan chảy vô cùng kích thích và khiến bạn cảm nhận được sự sảng khoái, mát lạnh tức thì.

Lợi ích của kem chuối xay nước cốt dừa

Chuối là trái cây giàu dưỡng chất và năng lượng như calo, chất đạm, chất xơ, chất béo, carbohydrate. Cùng với đó là hàm lượng vitamin, khoáng chất dồi dào như vitamin C, vitamin B6, Kali, axit omega 3, axit omge 6, chất chống oxy hóa… Vì thế, đây là loại quả rất tốt cho sức khỏe con người.

Trong khi đó, nước cốt dừa cũng giàu các dưỡng chất như sắt, magie, folate, kali, đồng, selen, vitamin C, protein, chất béo, calo, carbohydrate. Do đó, đây cũng là loại nước hữu ích, tốt cho người sử dụng.

Sự kết hợp chuối với nước cốt dừa trong công thức làm kem không những mang đến món ăn vặt lý tưởng mà còn rất có lợi cho sức khỏe con người. Những lợi ích chính có thể kể đến như: 

  • Kem chuối là món ăn vặt cực mát lạnh có khả năng giải nhiệt rất tốt.
  • Bổ sung nguồn năng lượng ngay tại chỗ một cách hoàn hảo với calo, protein, carbohydrate…
  • lợi ích của kem chuối xay nước cốt dừa
  • Cải thiện tâm trạng thoải mái và hưng phấn hơn.
  • Bổ sung hàm lượng lớn vitamin, chất chống oxy hóa, khoáng chất… nên tốt cho hệ tiêu hóa, sức khỏe tim mạch, mỡ máu…

>>> Cách làm kem chuối trái cây nhanh, đơn giản nhất

Nguyên liệu làm kem chuối xay nước cốt dừa

  • Chuối xiêm: 5 trái
  • 1 trái dừa tươi
  • Sữa đặc: 100ml
  • Lạc rang
  • Đường
  • cách làm kem chuối xay nước cốt dừa

Cách làm kem chuối xay nước cốt dừa ngon 

Chỉ mất 3 phút để chuẩn bị xong nguyên liệu. Cùng bắt tay vào chế biến món kem chuối xay nước cốt dừa ngon hấp dẫn này nhé.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế chuối

Lột bỏ vỏ từng trái chuối, khéo léo lấy hết phần xơ dính trong thịt chuối. Sau đó, thái chuối thành từng lát mỏng, chừng 0.5 đến 1cm là được. Bạn có thể thái thành từng miếng dọc hoặc ngang theo 2 cách:

Cách thứ nhất, thái chuối thành các khoanh tròn theo chiều ngang của quả chuối.

cách làm kem chuối xay nước cốt dừa

Cách thứ hai, thái đôi quả chuối theo chiều ngang thành 2 phần. Sau đó, tiếp tục dùng dao thái dọc từng nửa một. 

Trong quá trình thái chuối, bạn cần nhẹ nhàng đưa lưỡi dao để miếng chuối được đều và đẹp mắt.

Sơ chế nước cốt dừa

Chặt phần đầu quả dừa chắt nước ra một tô sạch. Tách vỏ dừa để lấy phần cùi.

Gọt phần vỏ màu nâu bên ngoài cùi dừa thật sạch. Rửa lại một lần nữa với nước ấm để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn. 

Chuẩn bị dụng cụ nạo, nạo cùi dừa thành nhiều sợi nhỏ. 

Chia phần dừa đã nạo sợi làm 3 phần. Lấy 2 phần làm nước cốt. 1 phần để xếp vào khuôn cùng chuối làm kem.

Bỏ dừa nạo vào máy xay sinh tố cùng với nước dừa tươi và một chút sữa đặc. Đánh nhuyễn đến khi thấy cùi dừa thành nước sền sệt thì bỏ ra một mảnh vải sạch. Vắt lấy phần nước đầu tiên được gọi là nước cốt dừa nguyên chất. 

Nếu cẩn thận chúng ta có thể cho lên bếp đun sôi để đảm bảo hơn. Loại nước cốt dừa này rất béo, sánh mịn, có màu trắng tinh, khi ăn ngậy và thơm.

cách làm kem chuối xay nước cốt dừa

Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian hoặc không tin tưởng lắm vào tay nghề của mình, bạn có thể chọn loại nước cốt dừa đóng lon sẵn trong các tiệm tạp hoá. Chỉ cần đun lại hoặc cho thêm sữa tươi hay sữa đặc nếu thích.

Tiến hành làm kem chuối xay nước cốt dừa

Cùng hoàn thiện những bước cuối cùng của món kem chuối xay nước cốt dừa ngon theo hướng dẫn chi tiết sau đây.

Bước 1: Xếp chuối, lạc, dừa tươi nạo sợi vào khuôn

Chúng ta cần chuẩn bị một chiếc khuôn làm kem. Trường hợp không có khuôn, bạn có thể tận dụng luôn hộp nhựa đựng đồ ăn hàng ngày cũng được. 

Chỉ cần rải một lớp mỏng dừa tươi sợi dưới đáy hộp. Sau đó, xếp một lớp chuối. Nếu bạn thích ăn nhiều chuối có thể xếp chuối dày hơn, không thì chỉ xếp vài lát chuối một mặt. 

Tiếp đó, rắc đều một lớp lạc rang lên trên. Rồi phủ một lớp nước cốt dừa. Mỗi mặt nên cho khoảng 2 thìa nhỏ nước cốt. Không nên cho quá nhiều khi làm thành kem sẽ bị cứng. Dàn mỏng đều khắp bề mặt là xong.

Cứ thực hiện lần lượt các lớp như thế liên tục cho đến khi hết nguyên liệu hoặc kín khuôn là được.

cách làm kem chuối xay nước cốt dừa

Nhưng lưu ý lớp cuối nên khoá bằng một lớp dừa sợi hoặc lạc rang. Như vậy, thành phẩm sẽ ngon hơn và khi bỏ kem ra thưởng thức cũng dễ trang trí đẹp mắt hơn.

Bước 2: Bỏ vào tủ lạnh cho đông thành kem

Sau khi xếp hết nguyên liệu làm kem vào khuôn, hãy đậy kín lại và để trong ngăn đá tủ lạnh hơn 4 tiếng là có thể thưởng thức.

Thưởng thức kem chuối xay nước cốt dừa ngon nhất

Bỏ kem từ tủ lạnh ra, dùng dao nhọn đi một đường xung quanh hộp để kem từ từ tách ra khỏi khuôn. 

Sau đó, lật úp kem lên và cắt thành từng miếng. Cắt tùy theo sở thích của người dùng. Thế nhưng, để đẹp mắt nhất nên cắt thành những miếng nhỏ vuông vức ra một đĩa nhỏ. Cắt đều cả phần chuối lẫn phần nước cốt dừa. 

thưởng thức kem chuối xay nước cốt dừa

Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được từng miếng kem mát lạnh thơm phức mùi chuối chín và béo ngậy vị dừa tan trong miệng. 

>>> Cách làm kem chuối bịch không cần nước cốt dừa không phải ai cũng biết

Lưu ý khi chế biến và thưởng thức 

Khi thực hiện món kem này, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Nên dùng những hộp hoặc khuôn làm kem vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ.
  • Khi xếp các lớp nguyên liệu không quá dày thì kem sẽ đều hơn. 
  • Không nên xếp quá nhiều lớp sẽ khiến thành phẩm không đạt độ ngon như ý muốn. Thay vào đó, sẽ làm cho bên trên quá cứng, còn ở giữa không được đông.
  • Nên để trong ngăn đá tủ lạnh ít nhất là 4 tiếng để kem ngon hơn.
  • Không nên cho nhiều đường vì chuối và nước cốt dừa đã đủ độ ngọt.
  • Sử dụng một lượng vừa đủ nước cốt và phải là nước cốt nguyên chất, không dùng nước dảo.
  • Trẻ em hoặc người có họng không tốt không nên ăn nhiều.
  • Những ai đang gặp các vấn đề như viêm họng, viêm phế quản cũng không nên sử dụng các đồ ăn lạnh như kem.
  • Những người bị lạnh bụng hay đi ngoài cũng không nên ăn kem chuối nước cốt dừa.

>>> Cách làm kem chuối với sữa ông thọ đơn giản nhất

Tổng kết

Cách làm kem chuối xay nước cốt dừa ngon mặc dù đơn giản nhưng chưa hẳn ai cũng nắm được. Vì thế, công thức mà Vnview chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn trổ tài khéo tay với món ăn vặt tuyệt đỉnh ngày hè này thành công ngay từ lần đầu thực hiện để chiêu đãi những người thân yêu trong gia đình.

Thẻ:,

Mẹo đi du lịch nhất định phải biết!

Website  Ưu điểm Tham khảo
Booking.com Đặt phòng không phải trả tiền trước, huỷ dễ dàng Xem chi tiết
Agoda Giá phòng rẻ nhất, đặt trước trả tiền sau, thường xuyên có mã giảm giá Xem chi tiết
Klook Chọn tour lẻ, giá rẻ nhất không bao giờ lo bị chặt chém Xem chi tiết
Gotadi Đặt vé máy bay giá rẻ, giao diện đặt vé dễ sử dụng Xem chi tiết





Bài viết liên quan