VNview - Hành trình khám phá thế giới - Khởi đầu cho những chuyến đi!

Hoàng Long

Cẩm nang ẩm thực - 27/07/2021 - 2085 Lượt xem

Cách làm kem chuối bịch không cần nước cốt dừa

Những món kem có nước cốt dừa đã quá quen thuộc với chúng ta. Vậy liệu kem chuối bịch không cần nước cốt dừa có ngon không? Đây là câu hỏi của rất nhiều người và tin chắc với cách làm đúng thì dù không có nước cốt dừa, kem chuối vẫn khiến người ăn phải mê mẩn.

Cách làm kem chuối bịch không cần nước cốt dừa sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn vì không cần khâu sơ chế nước cốt dừa. Thế nhưng hương vị thì vẫn rất ổn và độ ngon không hề giảm chút nào. Đặc biệt, kem vẫn thơm và đảm bảo béo ngậy. Hãy cùng vnview vào bếp và tiến hành làm món kem chuối đơn giản nhưng ngon tuyệt hảo này nhé.

Kem chuối bịch không cần nước cốt dừa

Có thể mọi người sẽ thắc mắc không biết hương vị của kem chuối không nước cốt dừa sẽ như thế nào. Liệu nó có thành vị kem hay không? Có bị thiếu thiếu cái gì đó hay không. Nhưng nếu bạn đã từng thưởng thức món kem này, bạn sẽ có suy nghĩ khác hẳn. Kem chuối không nhất thiết phải đi cùng với nước cốt dừa vẫn bảo ngon béo ngậy. 

kem chuối bịch không cần nước cốt dừa

Chỉ cần biết cách chế biến thì món kem chuối đơn giản, không có thêm nước cốt dừa vẫn ngon thơm, thanh mát và cuốn hút.

Lợi ích của kem chuối

Chuối là loại trái cây phổ biến và có thể ăn trực tiếp, chế biến các món ăn để đổi mới hương vị. Nhờ hàm lượng các dưỡng chất, vitamin, khoáng chất… dồi dào nên chuối từ lâu đã được yêu thích bởi mùi vị hấp dẫn cùng lợi ích tuyệt vời. Do đó, bạn có thể thay đổi khẩu vị với món kem chuối mà vẫn đảm bảo công dụng đối với sức khỏe người dùng. Đó là:

  • Kem chuối là món ăn khoái khẩu ngày hè, mang lại cảm giác mát lạnh sảng khoái. Có tác dụng làm dịu cơn khát và xua tan cảm giác nóng bức khó chịu.
  • Chuối dồi dào năng lượng sẽ giúp bổ sung và cung cấp nguồn dinh dưỡng, năng lượng cho cơ thể.
  • Vitamin và nhiều chất trong chuối có tác dụng cải thiện, cân bằng tâm trạng, giải tỏa stress, căng thẳng rất tốt.
  • Cơ thể được bổ sung nhiều vitamin, dưỡng chất, có tác dụng điều hoà huyết áp và giảm lượng cholesterol trong máu.
  • Hàm lượng sắt trong chuối khá lớn nên thích hợp cho những người bị chấn thương mất máu nhiều, phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt nhằm cải thiện tình trạng thiếu máu.
  • Chống lão hoá và ngăn ngừa một số bệnh ung thư.

>>> Cách làm kem chuối mít thơm ngon, đơn giản nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm kem chuối

  • Chuối
  • Sữa đặc
  • Sữa tươi
  • Sữa chua
  • Bột ngô
  • Bột nếp
  • Dừa non
  • Lạc
  • Đường kính
  • Muối ăn
  • Túi nilon sạch, nhỏ hình chữ nhật

Cách làm kem chuối bịch không cần nước cốt dừa

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, hãy cùng thực hiện kem chuối bịch không cần nước cốt dừa theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế chuối

Chuối chúng ta bỏ vỏ đi là được. Sau đó, cắt chuối thành những lát mỏng. Để đẹp mắt hơn, bạn có thể thái chuối theo cả chiều dọc lẫn chiều ngang. 

cách làm kem chuối bịch không cần nước cốt dừa

Sơ chế dừa

Nước cốt dừa không nhất thiết phải có nhưng cùi dừa thì không thể thiếu đâu nha. Kem mà không có cùi dừa thì đảm bảo không ngon chút nào. 

Cùi dừa chỉ cần gọt bỏ phần vỏ bên ngoài, rồi đem rửa sạch. Nên rửa bằng nước ấm để dừa được sạch hoàn toàn. Bởi dừa rất nhiều dầu, nếu rửa bằng nước lạnh khó mà làm sạch hết được bụi bẩn bám bên trong.

cách làm kem chuối bịch không cần nước cốt dừa

Tiếp đến, chúng ta nạo dừa thành sợi. Kích thước tùy theo sở thích mỗi người. Thông thường mọi người hay bào dừa thành sợi nhỏ để khi làm dễ hơn và khi ăn cũng ngon hơn.

Rang lạc

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể sử dụng lạc rang sẵn. Nhưng quy trình làm kem chuối bịch không cần nước cốt dừa không tốn quá nhiều thời gian nên chúng ta tranh thủ rang lạc cho đảm bảo.

Đầu tiên cho chảo lên bếp, đun nóng già chảo thì bỏ vào mấy hạt muối trắng. Sau đó cho lạc vào, lúc này điều chỉnh lửa vừa phải. Liên tục đảo đều tay đến khi lạc chuyển thành màu đỏ nâu thì tắt bếp.

Đổ hết chỗ lạc vừa rang còn nóng hổi vào một tấm vải sạch, bọc kín lại khoảng 10 phút thì đổ ra rổ. Chà sạch lớp vỏ bên ngoài. Sau đó, cho vào cối giã, chỉ giã cho lạc dập, không giã lạc quá nhỏ.

Làm nước cốt

Quan trọng nhất trong quá trình làm kem này đó là làm nước cốt. Vì không dùng đến nước cốt dừa nên chúng ta sẽ làm nước cốt khác thay thế.

Đầu tiên hoà một bát con bột ngô cho vào nồi đun sôi, tiếp đó cho một thìa bột nếp để tạo độ sánh. Cho thêm đường và sữa đặc rồi tiếp tục đun đến khi sôi. Nếu thích nước cốt béo hơn, bạn có thể cho thêm sữa tươi.

cách làm kem chuối bịch không cần nước cốt dừa

Sau đó, bắc ra để nguội thì cho sữa chua vào. Vị chua dịu sẽ làm hương vị của kem vừa miệng không bị ngán. Hơn nữa lại cực tốt cho hệ tiêu hoá.

Tiến hành làm kem chuối bịch

Sơ chế xong tất cả nguyên liệu, cùng thực hiện những khâu cuối cùng theo hướng dẫn sau.

Bước 1: Xếp kem vào túi nilon để tạo khuôn

Túi nilon đã chuẩn bị trước, để làm nhanh hơn cũng như lúc lấy kem ra dễ dàng, bạn hãy cắt dọc một bên với độ dài khoảng ½ hoặc 1/3.

Tiếp đó trải túi theo chiều ngang xuống mặt phẳng và hướng miệng túi vừa cắt lên trên sao cho ta thấy thuận tay nhất.

Cho từng nguyên liệu vào một. Đầu tiên cho một lớp dừa với lạc xuống dưới. Dùng thìa nhỏ khéo léo cho nước cốt vào dàn đều khắp bề mặt. Tiếp đến, cho 2 lát chuối vào. Rồi lại cho một lớp nước cốt. Cuối cùng cho thêm một lớp dừa và lạc nữa. Dùng tay tạo hình vuông vắn cho kem vừa làm. 

Cứ làm như vậy đối với các túi nilon khác cho đến đến khi hết nguyên liệu thì thôi.

cách làm kem chuối bịch không cần nước cốt dừa

Bước 2: Cho kem vào tủ lạnh 

Làm xong chúng ta chỉ việc cho kem vào ngăn đá tủ lạnh để kem đông lại. Nên để ít nhất là 4 tiếng nhé.

>>> Cách làm kem chuối hộp tại nhà như thế nào

Thưởng thức kem chuối bịch

Lấy kem từ tủ lạnh ra. Bỏ lớp nilon bên ngoài. Có thể ăn trực tiếp hoặc cắt thành những miếng nhỏ vừa xinh để ra đĩa. 

thưởng thức kem chuối bịch không cần nước cốt dừa

Cắn miếng đầu tiên đã thấy cái mát lạnh lan khắp cơ thể. Tiếp đến là vị béo ngậy thơm của sữa, cắn miếng chuối mới thấy bao nhiêu tình túy hội tụ cả ở đây. Chuối vẫn dai dai dẻo dẻo, thơm trọn vị đặc trưng. Thi thoảng lại nhai vào hạt lạc bùi bùi khiến người ta phải thốt lên, chao ôi sao nó lại hợp nhau đến thế.

Những lưu ý khi làm kem chuối bịch không cần nước cốt dừa

Để món kem chuối thơm ngon, đạt chuẩn các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Không cho nhiều đường và sữa sẽ khiến nước cốt quá béo ngậy, khi ăn kem có vị ngọt gắt và nhanh ngán.
  • Chuối để làm kem phải là chuối chín vừa. Không chọn chuối ương hay quá chín sẽ giảm chất lượng của món kem.
  • Bạn có thể sử dụng bất cứ loại chuối nào để làm kem. Nhưng ngon và được sử dụng phổ biến nhất là chuối Tây.
  • Căn các nguyên liệu trong bịch kem đều nhau, để khi ăn thưởng thức được hết cái ngon của kem.
  • Nên làm 1 bịch kem với khối lượng vừa ăn, không những sản phẩm đẹp mắt mà khi bỏ ra để thưởng thức cũng dễ dàng hơn.
  • Làm vừa đủ cho gia đình ăn trong vòng 2, 3 ngày, không nên làm quá nhiều vì để lâu kem không đảm bảo chất lượng. Do đó, tùy từng số lượng người ăn mà điều chỉnh nguyên liệu sao cho phù hợp.

>>> Cách làm kem chuối với sữa ông thọ đơn giản nhất

Tổng kết

Cách làm kem chuối bịch không cần nước cốt dừa tưởng không dễ mà dễ không tưởng. Không cần bí quyết gì quá cao siêu bạn vẫn có món kem chuối mát lạnh bổ dưỡng cho cả gia đình.

5/5 - (2 bình chọn)
Thẻ:,

Mẹo đi du lịch nhất định phải biết!

Website  Ưu điểm Tham khảo
Booking.com Đặt phòng không phải trả tiền trước, huỷ dễ dàng Xem chi tiết
Agoda Giá phòng rẻ nhất, đặt trước trả tiền sau, thường xuyên có mã giảm giá Xem chi tiết
KQXS Kết quả Xổ số KQXS
Nhạc chuông Cập nhật nhạc chuông hay nhất cho điện thoại Nhạc chuông