Kem bơ chuối gây thương nhớ cho người thưởng thức bởi hương vị lạ mà quen khó tả. Quen là quen ở hương vị chuối và bơ gần gũi, lạ là chỗ bơ kết hợp với chuối mang đến sự độc đáo riêng biệt.
Cách làm kem bơ chuối lại một lần nữa được lòng chị em. Bởi tính từ khâu đầu đến khâu cuối, thời gian bạn bỏ ra còn ít hơn lúc bạn ngồi đợi shipper giao hàng. Vậy thì còn gì để từ chối món kem hấp dẫn này mà không thực hiện cùng vnview qua những hướng dẫn chi tiết dưới đây.
Kem bơ chuối
Bơ và chuối là hai loại trái cây quen thuộc trong các món kem. Không chỉ bởi hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt mà còn ở những lợi ích tuyệt vời của nó. Nếu bạn đang stress hay không thoải mái hãy làm phép thử với món kem này xem. Chắc chắn tâm trạng sẽ phấn chấn lại ngay thôi.
Kem bơ chuối còn được đánh giá cao bởi hương vị và màu sắc. Cắn một miếng có sự kết hợp giữa vị ngọt thanh của chuối, hòa cùng cái béo ngậy của bơ quả thực khiến người ta say đắm. Đảm bảo đã ăn một lần là muốn ăn thêm nhiều lần nữa.
Lợi ích mà kem bơ chuối mang lại
Không chỉ là món ăn ngon độc đáo mà kem bơ chuối còn chinh phục người ăn bởi vô vàn lợi ích tuyệt vời. Bởi cả bơ và chuối đều là những trái cây sở hữu nguồn dưỡng chất, vitamin, chất chống oxy hóa… dồi dào. Do đó, khi kết hợp với nhau sẽ mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời, có thể kể đến như:
- Cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể một cách nhanh chóng.
- Kem bơ chuối cung cấp Prebiotic có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh hơn, giảm tình trạng chướng bụng, khó tiêu.
- Tăng cường trí nhớ, cải thiện tình trạng hay quên nhờ hàm lượng Tryptophan trong loại kem trái cây này. Ngoài ra, chất này còn giảm triệu chứng đau đầu, chống mặt, rối loạn tiền đình.
- Tốt cho sức khỏe tim mạch nhờ hàm lượng kali dồi dào. Nhờ đó, quá trình lưu thông máu thuận lợi, giảm nguy cơ đột quỵ.
- Ngăn ngừa các bệnh ung thư và khả năng chống viêm nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa, vitamin E lớn trong kem chuối bơ.
- Bổ sung hàm lượng sắt giúp phòng chống bệnh thiếu máu.
- Có tác dụng làm đẹp da, đẹp tóc và giữ dáng hiệu quả.
>>> Cách làm kem bơ sầu riêng bổ dưỡng vào mùa hè
Nguyên liệu làm kem chuối bơ
- Bơ sáp: 1kg
- Chuối: 5 quả
- Nước cốt dừa
- Sữa đặc
- Sữa tươi
- Dừa tươi bào sợi
- Lạc rang
- Đường
- Muối
- Vani
Cách làm kem chuối bơ ngon tại nhà
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế chuối
Các bạn đem lột toàn bộ vỏ chuối và cả phần xơ bên trong thịt chuối.
Chúng ta chia chuối thành 3 phần. 2 phần thái thành những khoanh tròn vừa phải. Sau đó, cho vào máy xay xay nhuyễn chuối rồi múc ra riêng ra tô.
Phần còn lại thái dọc quả chuối sao cho được những miếng chuối đều nhau và chỉ nên thái mỏng để trang trí khi kem hoàn thành.
Sơ chế bơ
Cắt đôi trái bơ, bỏ hạt và phần màng bao quanh hạt đi. Tiếp đến, bạn khéo léo lột bỏ lớp vỏ bên ngoài và thái thịt bơ thành miếng nhỏ.
Hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ việc bổ đôi trái bơ, và dùng muỗng nạo từng miếng bơ ra tô. Để làm được cách này, đòi hỏi bạn phải chọn đúng loại bơ già và chín. Như vậy, sẽ dễ tách phần thịt bơ với vỏ. Nên chỉ việc xúc thịt bơ ra rất dễ dàng.
Sử dụng máy xay cầm tay nhẹ nhàng đánh nhuyễn bơ. Chỉ nên xay ở mức nhỏ nhất vì bơ rất nhanh tan. Nếu không có máy xay cầm tay, bạn chỉ cần dùng muôi rồi tiến hành dầm nhuyễn bơ.
Sơ chế nước cốt dừa
Ở đây chúng ta lựa chọn nước cốt dừa bán sẵn ngoài tiệm để tiết kiệm thời gian. Hơn nữa, so sánh chất lượng nước cốt dừa bán sẵn và nước cốt dừa tự làm thì cũng không có sự chênh lệch là mấy. Chỉ khác nhau là nếu tự tay mình chế biến thì sẽ đảm bảo hơn trong khâu vệ sinh.
Nếu là người cẩn thận, bạn có thể cho nước cốt dừa trong lon cùng một ít sữa đặc và sữa tươi, chút đường. Sau đó, cho lên bếp đun sôi. Đến khi sôi thì bỏ chút muối. Khuấy cho đều tay chừng vài giây thì tắt bếp.
Bắc nồi nước cốt dừa thơm phức, đặc sánh xuống để bớt nóng thì cho vài giọt vani vào nhằm gia tăng hương thơm cho món kem.
Sơ chế nguyên liệu phụ: dừa tươi và lạc rang
Nói là phụ nhưng kem mà không có 2 món này thì không gọi là kem đâu nha. Dừa tươi và lạc rang giúp kem ngon trọn vẹn hương vị hơn. Mà công chuẩn bị cũng không lấy gì làm khó khăn.
Dừa tươi bạn chỉ việc bỏ ra tô sạch. Còn lạc thì cần sơ chế công phu hơn một chút. Cụ thể như sau: Bỏ lạc ra rổ, đãi hết phần vỏ thì đem giã dập. Nhưng chỉ dập vừa phải thôi nha. Dập quá sẽ mất ngon đó.
Nếu bạn muốn đổi lạc thành một loại hạt khác thi có thể thay thế bằng hạnh nhân, sẽ rất tuyệt đó nha.
Tiến hành làm kem bơ chuối
Sau bước sơ chế nguyên liệu, chúng ta bắt tay hoàn thành nốt khâu cuối của món kem bơ chuối theo hướng dẫn sau đây.
Bước 1: Cho lần lượt các loại nguyên liệu vào khuôn
Với loại kem này, bạn có thể chọn một trong nhiều cách. Có thể làm kem bằng hộp, túi nilon hay làm kem que đều được. Nếu nhà có nhiều trẻ nhỏ thì nên chọn khuôn làm kem que. Chắc chắn trẻ sẽ rất hứng thú.
Ban đầu cho một vài lát chuối đã chuẩn bị sẵn xuống hộp, tiếp đến là một lớp bơ, lớp chuối xay nhuyễn. Sau đó, trải đều nước cốt dừa sao cho kín bề mặt. Lại một lớp bơ và cốt dừa nữa thì cho một ít dừa tươi và lạc rang. Cứ thế xếp nguyên liệu theo ý thích đến khi đầy hộp thì thôi.
Với kem bịch và kem que cũng xếp các lớp làm tương tự như vậy.
Ở đây không có một quy chuẩn nhất định nào về việc sử dụng khối lượng các nguyên liệu là bao nhiêu. Mà tùy theo sở thích của mỗi người để mix cho vừa miệng.
Bước 2: Cho kem vào ngăn đông lạnh
Đây là thời gian nhàn nhất và cũng lâu nhất từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc. Chúng ta chỉ việc đợi khoảng 4 đến 8 tiếng là có thể thưởng thức thành quả của mình rồi.
>>> Cách làm kem bơ sữa tươi đơn giản nhất
Thưởng thức kem bơ chuối ngon nhất
Giây phút mong chờ nhất đã đến, mang kem bơ chuối mát lạnh từ trong tủ ra. Nhẹ nhàng cắt lấy từng miếng vừa xinh bỏ lên đĩa nhỏ. Hoặc dùng muỗng tròn múc từng muỗng kem. Trang trí thêm một vài lát chuối và bơ hay. Nếu là kem que thì chỉ việc thưởng thức thôi mà không cần thêm công đoạn cắt kem.
Vừa cho miếng kem vào miệng, cảm nhận ban đầu là kem xốp mịn, sau đó tan chảy vị ngọt ngào, béo ngậy. Thêm cái mát lạnh xuống tận cổ họng. Cảm giác sảng khoái nhanh chóng lan tỏa khắp cơ thể.
Nên ăn kem bơ chuối như thế nào mới chuẩn ngon
- Trước khi thưởng thức nên để kem từ ngăn đá xuống ngăn mát khoảng vài phút để kem bớt dăm đá.
- Nên ăn kem ngay sau khi bỏ ra từ tủ lạnh để hương vị kem được ngon nhất.
- Không ăn kem vào buổi sáng sau khi ngủ dậy cũng như tối trước khi đi ngủ để tránh gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
- Không ăn khi bụng còn no sẽ không cảm nhận trọn vẹn vị ngon của kem.
- Khi vừa ăn đồ ngọt hay chua không ăn kem ngay, như thế rất dễ lạc vị. Khiến không còn cảm giác kem ngon.
Bí quyết làm kem bơ chuối đơn giản hơn
Ngoài cách làm trên, nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn chỉ cần xay nhuyễn cả bơ, chuối, nước cốt dừa, các loại sữa, vani, đường, chút muối để thu được hỗn hợp đồng nhất.
Sau đó, chỉ cần cho hỗn hợp vào khuôn kem hay bịch hoặc làm kem que đều được rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh.
Với cách này, hương vị kem sẽ hòa lẫn các nguyên liệu, tạo nên một sức hút với sự mới lạ, hấp dẫn khó chối từ.
>>> Cách làm kem bơ túi đơn giản, dễ làm tại nhà
Tổng kết
Kem bơ chuối khiến chị em chao đảo mỗi khi hè về. Một món ăn vặt không thể xuất sắc hơn được thực hiện ngay trong căn bếp nhà bạn. Trời ơi tin được không khi chỉ mất 1 tiếng đồng hồ là có ngay kem bơ chuối chuẩn ngon dâng tận miệng. Với cách làm kem bơ chuối mà vnview vừa chia sẻ, hy vọng sẽ giúp ích cho chị em khi cần.