VNview - Hành trình khám phá thế giới - Khởi đầu cho những chuyến đi!

Hoàng Long

Cẩm nang ẩm thực - 29/07/2021 - 998 Lượt xem

Cách làm kem tươi cho bánh gato đơn giản tại nhà

Lớp kem tươi trang trí trên bánh gato chính là nhân tố quyết định vẻ đẹp của chiếc bánh. Màu sắc, hoa văn của chiếc bánh ra sao phụ thuộc vào lớp kem trang trí này. Một lớp kem tươi béo mịn, mát lạnh bao bọc quanh lớp bánh gato thơm ngon, mềm mại, ngọt ngào tạo nên chất lượng của chiếc bánh.

Việc làm bánh gato tại nhà không còn xa lạ gì đối với các bạn nữa, nhưng để làm ra lớp kem tươi bao phủ chất lượng tốt nhất thì không phải ai cũng có thể. Hôm nay, xin mời các bạn vào bếp để học cách làm kem tươi cho bánh gato đơn giản mà chất lượng không hề thua kém ngoài tiệm.

Mỗi một chiếc bánh gato mang một ý nghĩa riêng. Nhưng chung cho tất cả đó là thể hiện sự chúc mừng, niềm vui của mọi người. Do vậy, những chiếc bánh sắc màu rực rỡ chính là trung tâm của mỗi bữa tiệc và quan trọng hơn hết thì chính lớp kem trang trí mới thật sự là “linh hồn” của chiếc bánh.

Thay vì đặt chúng ngoài tiệm thì tự làm một chiếc bánh gato hoàn chỉnh sẽ mang ý nghĩ vô cùng to lớn với người được nhận và những người cùng thưởng thức. Với công thức làm lớp kem tươi từ vnview khá đơn giản này thì các bạn sẽ dễ dàng cho ra mắt những chiếc bánh gato đẹp và ngon.

Kem tươi cho bánh gato

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Topping cream
  • Âu lớn sâu lòng: 1 chiếc
  • Máy đánh trứng: 1 chiếc
  • Màu thực phẩm: tùy theo ý tưởng

Kem tươi trang trí cho bánh có thể được làm từ whipping cream hoặc topping cream. Nhưng nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm sử dụng thì nên làm kem từ topping cream trước thì sẽ dễ dàng hơn nhiều. Hơn nữa, lớp kem tạo thành cũng sẽ rất đứng, dễ dàng trang trí và ít bị tan chảy hơn.

Trong trường hợp bánh được đem đi tặng hoặc để ngoài trời cũng sẽ yên tâm là kem không bị chảy. Đặc biệt, khi làm kem tươi từ topping cream, bạn không phải chuẩn bị nhiều loại nguyên liệu vì bên trong có chứa sẵn hết rồi.

>>> Cách làm kem tươi cho bánh gato đơn giản tại nhà

Cách làm kem tươi cho bánh gato ngon tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đây là khâu quan trọng không thể bỏ qua để thành phẩm đạt được thực sự chất lượng và hoàn hảo. Đối với cách làm kem tươi cho bánh gato, các bạn sơ chế nguyên liệu như sau:

  • Chiếc tô dùng để đánh bông kem tươi nên có miệng thành rộng và cao, lòng sâu. Thể tích đủ để chứa trọn bộ kem tươi ngay cả khi chúng được đánh bông lên.
  • Đổ topping cream ra tô và cho tô kem này vào ngăn đá tủ lạnh.
  • Căn chỉnh thời gian đến khi topping cream đông đá được khoảng 50% thì bạn lấy ra khỏi tủ lạnh và thực hiện đánh bông kem.

Bước 2: Tiến hành làm kem tươi từ topping cream

Bạn lấy âu đựng topping cream ra và tiến hành đánh bông kem.

Để lớp kem thành công hay không thì khâu đánh kem sẽ quyết định. Vì vậy, nếu có máy đánh trứng thì sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Đầu tiên, bạn bật máy đánh trứng với tốc độ nhỏ nhất và đánh topping cream trong 30 giây. Tiếp đó, tăng tốc độ lên đánh khoảng 3-5 phút sẽ thấy kem bông và đông đặc lại. 

Cách làm kem tươi cho bánh gato

Để kem làm bánh gato mịn và ngon hơn, bạn nên đánh kem thêm chút nữa thì kem sẽ bông cứng lên. Nhưng cũng không nên đánh kem lâu quá làm kem bị cứng, gây khó khăn cho việc tạo hình và có thể mất đi độ bóng hoặc bị rỗ.

Cách làm kem tươi cho bánh gato

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Topping cream sau khi được đánh bông lên đã tạo ra một lớp kem phủ bánh gato tuyệt vời. Nếu bạn muốn kem có màu sắc thì có thể thêm chút màu thực phẩm vào kem trắng rồi trộn đều lên.

Cách làm kem tươi cho bánh gato

Việc của bạn bây giờ chính là thực hiện ý tưởng trang trí bánh của mình bằng những màu sắc, hình dáng bạn yêu thích.

Những lưu ý khi đánh kem từ topping cream

Với cách làm kem tươi cho bánh gato từ topping cream thì nguyên liệu bạn chỉ cần topping cream thôi nên khâu đánh bông kem chính là nhân tố quyết định chất lượng sản phẩm.

Đánh kem bằng máy đánh kem chuyên dụng chính là lý tưởng nhất. Nếu không có, bạn cũng có thể sử dụng máy đánh trứng cầm tay để thay thế khá hợp lý. Trường hợp không có máy đánh trứng, bạn sẽ phải đánh kem bằng tay nên rất vất vả và thành phẩm thu được khó như ý.

Những lưu ý khi làm kem tươi cho bánh gato

Kỹ thuật đánh kem rất quan trọng. Bạn luôn phải đảm bảo đầu máy đánh trứng với mặt kem vuông góc 900 với nhau. Khi đánh kem luôn đưa máy đánh kem theo 1 chiều cố định, đánh kem từ tâm trước rồi di chuyển dần dần ra mép âu và lại di chuyển về tâm. Những thao tác này sẽ giúp kem bông đều và nhiều hơn.

>>> Cách làm kem tươi từ trứng không bị mùi tanh

Cách bảo quản Topping cream

Do 1 hộp topping cream có thể tích khá nhiều. Vì thế, nếu một lần dùng làm kem tươi trang trí bánh gato không hết thì bạn cần phải biết cách bảo quản để sử dụng cho những lần sau. Cách bảo quản như sau:

  • Môi trường lý tưởng nhất để bảo quản Topping cream đó là trong ngăn đá tủ lạnh. Tùy thuộc vào nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh nhà bạn mà topping cream có thể để được đến 3 tháng và không bị hỏng. Do vậy, mỗi khi muốn áp dụng cách làm kem tươi cho bánh gato này bạn nên lấy lượng topping cream ra vừa đủ để làm tránh dư thừa gây lãng phí.
  • Phần topping cream chưa sử dụng, bạn chỉ việc kẹp miệng túi lại và cất vào ngăn đông là được. Nhưng để bảo quản tốt hơn thì bạn nên cho topping cream vào chai đựng nước rồi đậy nắp kín lại.
  • Khi cần sử dụng, bạn chỉ cần bỏ topping cream xuống ngăn mát tủ lạnh để rã đông tự nhiên 8-12 tiếng là có thể dùng được.
  • Còn đối với kem tươi sau khi được đánh bông thì bạn có thể cất ở ngăn mát tủ lạnh từ 7 đến 10 ngày trong điều kiện vô trùng. Lưu ý không nên để kem tươi cùng các loại thực phẩm khác, nhất là những thực phẩm có mùi nặng như tỏi, hành tây, bắp cải, thịt, cá,…

Cách xử lý kem tươi khi bị tách nước

Phần topping cream khi để ngăn đá tủ lạnh sẽ có hiện tượng đông lại và nếu để lâu sẽ bị tách nước. Phần kem này có thể được sử dụng làm kem ăn hoặc một vài món ăn khác. 

Còn trong trường hợp bạn muốn đánh bông kem để trang trí bánh gato thì phải giải quyết tình trạng tách nước của topping cream đã. Theo đó, bạn hãy cho phần kem vào âu kim loại rồi đun cách thủy. Khi kem tan chảy hết, bạn quấy đều cho phần chất béo và nước hòa quyện lại với nhau. Khi được một hỗn hợp đồng nhất thì bạn lại áp dụng cách làm kem tươi như hướng dẫn ở trên.

Trong trường hợp kem tách nước quá nặng do để lâu thì bạn nên bỏ phần kem ấy đi.

>>> Cách làm kem tươi bằng tay tiết kiệm thời gian nhất

Tổng kết

Hy vọng những chia sẻ về cách làm kem tươi cho bánh gato của vnview sẽ giúp bạn thực hiện được các ý tưởng trang trí cho chiếc bánh của mình. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:,

Mẹo đi du lịch nhất định phải biết!

Website  Ưu điểm Tham khảo
Booking.com Đặt phòng không phải trả tiền trước, huỷ dễ dàng Xem chi tiết
Agoda Giá phòng rẻ nhất, đặt trước trả tiền sau, thường xuyên có mã giảm giá Xem chi tiết
Klook Chọn tour lẻ, giá rẻ nhất không bao giờ lo bị chặt chém Xem chi tiết
Gotadi Đặt vé máy bay giá rẻ, giao diện đặt vé dễ sử dụng Xem chi tiết