VNview - Hành trình khám phá thế giới - Khởi đầu cho những chuyến đi!

Hoàng Long

Cẩm nang ẩm thực - 28/07/2021 - 1029 Lượt xem

Cách làm kem bơ Đà Nẵng ngon, dễ làm nhất

Kem bơ Đà Nẵng không chỉ là từ khóa hot mỗi khi mùa hè đến, mà món ăn vặt này được ưa chuộng tất cả các mùa trong năm. Lạ ở cái ăn lúc nào cũng ngon, lúc nào cũng hợp. Thưởng thức vào thời tiết nào cũng có cái thú riêng của nó. Chính vì thế, loại kem này vượt qua mọi giới hạn và trở thành món kem quốc dân.

Cách làm kem bơ Đà Nẵng tràn lan trên mạng xã hội và khiến nhiều người hoài nghi. Thế nhưng, sự thật thì loại kem này cũng không quá khó thực hiện. Nếu bạn thực sự muốn thử sức thì vẫn có khả năng thành công cao. Nào thử trổ tài vào bếp cùng vnview xem có thành công không nhé.

Kem bơ Đà Nẵng

Đặc điểm khác biệt của kem bơ Đà Nẵng đó là dùng loại bơ có màu vàng, sánh, không xay bơ mà lấy muỗng dầm sơ.

Kem bơ Đà Nẵng

Không phải ngẫu nhiên mà người ta tìm về tận Đà Nẵng để thưởng thức món kem bơ nổi tiếng này. Có nhiều lý do để làm nên sự nổi tiếng của thương hiệu kem nức tiếng. Nếu bạn chưa được nếm thử đặc sản ẩm thực này thì cùng tìm hiểu cách làm kem bơ Đà Nẵng sau đây mà vnview chia sẻ. Tin chắc, bạn sẽ có thể thưởng thức món kem bơ đặc sắc ngay tại nhà mà không cần phải đến tận Đà Nẵng xa xôi.

Lợi ích của kem bơ 

Bơ là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng với rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Thay vì ăn bơ trực tiếp, người ta có thể làm sinh tố bơ, salad bơ hay kem bơ… để đổi vị mà vẫn đảm bảo những công dụng cho con người. Do đó, món kem bơ sau khi hoàn thành không chỉ ngon mát lạnh mà còn phát huy những tác dụng sau:

    • Chứa lượng lớn các loại vitamin và dưỡng chất, nên có khả năng bổ sung năng lượng nhanh chóng cho cơ thể.
    • Kem bơ có thêm thành phần sữa nên có nhiều canxi rất tốt cho xương, răng…
    • Kem giúp đã khát, giải nhiệt và làm dịu cơ thể, nhất là vào những ngày nắng nóng.
    • Tăng chỉ số cảm xúc vui vẻ, đặc biệt phù hợp với những người làm việc trong môi trường căng thẳng, mệt mỏi.
  • Có thể giúp tăng cân nếu như sử dụng thường xuyên và đều đặn. 
  • Tốt cho sức khỏe và phòng ngừa một số bệnh như ung thư, tim mạch, ổn định huyết áp, bảo vệ da và mắt…

>>> Cách làm kem bơ chuối thơm ngon cho gia đình

Nguyên liệu làm kem bơ Đà Nẵng

  • Bơ sáp loại ngon: 1kg
  • Dừa tươi già: 1 quả
  • Dừa tươi loại non: 1 quả
  • Sữa đặc
  • Sữa tươi
  • Sữa chua
  • Vani
  • Dừa khô
  • Lạc rang
  • Đường
  • Muối

Cách làm kem bơ Đà Nẵng

Cách làm kem bơ Đà Nẵng ngon tại nhà

Sau khi chuẩn bị xong những nguyên liệu cần thiết, cùng bắt đầu những bước đầu tiên nhé.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế bơ

Dùng nước rửa sạch bơ. Sau đó, bỏ bơ ra rổ cho khô nước. 

Tiếp đến, bổ đôi quả bơ, loại bỏ phần hạt và xơ bên trong. Dùng dao khéo léo khứa phần thịt bơ thành hình hạt lựu rồi xúc từng miếng bằng thìa ra tô.

Cách làm kem bơ Đà Nẵng

Tiếp theo sử dụng muôi lớn, cẩn thận dầm từng miếng bơ cho nhuyễn. Không cần thiết phải dầm bơ quá nhừ, vì đặc trưng của kem bơ Đà Nẵng đó là bơ vẫn còn lợn cợn. Vì thế khi ăn ta cảm thấy vị bơ còn nguyên, không bị trộn lẫn.

Sơ chế nước cốt dừa

Nếu dùng nước cốt dừa mua sẵn sẽ khó mà đạt được hương vị giống như bản chính. Do đó, chúng ta hãy dành chút thời gian tự làm nước cốt dừa tại nhà theo trình tự như sau:

  • Sử dụng trái dừa già để làm nước cốt dừa. Bởi loại dừa này có cùi già rất thơm, cho ra nước cốt béo ngậy đặc sánh và tiết kiệm nguyên liệu hơn dừa non.
  • Bổ dừa và chắt nước dừa ra tô sạch. Tách vỏ dừa với cùi dừa.
  • Tiếp đến gọt bỏ lớp vỏ dừa màu nâu bên ngoài cùi dừa rồi dùng nước ấm rửa cùi dừa cho thật sạch.
  • Để vài phút cho dừa khô nước thì nạo dừa. 
  • Chuẩn bị máy xay sinh tố, cho phần cơm dừa và nước dừa vào chung. Xay vài lượt để được hỗn hợp đồng nhất. Bỏ cả nước cả cái ra rây lọc hoặc tấm vải sạch. Hứng phần nước trắng tinh, thơm phức, đó là nước cốt dừa nguyên chất.

Cách làm kem bơ Đà Nẵng

  • Cho nước cốt dừa thu được vào nồi, thêm sữa tươi, sữa đặc và chút đường vào đun trên bếp. Khi đun thi thoảng khuấy đều để hòa tan các nguyên liệu với nhau.
  • Khi sôi bạn tắt bếp, đợi nước cốt dừa nguội thì thêm sữa chua và chút vani vào. Khuấy đều lên là được.

Sơ chế lấy cùi dừa non

Cũng chặt dừa và chắt nước dừa ra. Múc dừa thành từng miếng nhỏ là xong.

Rang lạc

Bắc chảo lên bếp, đun nóng già thì bỏ thêm vài hạt muối trắng. Đảo một lúc thì cho lạc vào. Vặn lửa nhỏ lại và đảo đều tay. Đến khi nghe thấy những tiếng lách tách, đồng thời vỏ lạc chuyển sang màu nâu sẫm thì tắt bếp.

Ủ lạc trong khăn bông sạch chừng 5 phút để lạc chín bằng hơi sẽ giòn và thơm hơn. Sau đó, đập lạc dập vừa phải rồi đãi sạch vỏ.

Tiến hành làm kem bơ Đà Nẵng

Hoàn thành công đoạn sơ chế là chúng ta đã sắp xong món kem hấp dẫn này rồi. Chúng ta cùng thực hiện những bước cuối cùng ngay thôi nào!

Bước 1: Cho kem vào hộp

Có nhiều cách làm khuôn kem. Thế nhưng, tiện và dễ làm nhất đó là làm kem hộp.

Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 hộp kem sạch, sau đó cho các nguyên liệu đã sơ chế vào. Lớp đầu tiên là bơ dầm, sau đó đến nước cốt dừa, đến một lớp dừa non. Làm tương tự như thế đến khi đầy hộp thì đậy kín nắp.

Lưu ý tỷ lệ các lớp có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị của người ăn.

Bước 2: Làm đông kem

Để kem vào tủ đông lạnh 4 đến 6 tiếng. Cách 2 tiếng ta dùng thìa cạo kem lên một lượt. Làm như vậy khoảng 3 lần để kem bông mịn và không dăm đá.

>>> Cách làm kem bơ túi đơn giản, dễ làm tại nhà

Thưởng thức kem bơ Đà Nẵng ngon nhất

Bỏ kem từ tủ lạnh ra, nên để xuống ngăn làm mát trước khi ăn vài phút. Dùng muỗng tròn múc ra ly, rắc lên trên dừa khô và lạc rang.

Thưởng thức kem bơ Đà Nẵng

Nhâm nhi miếng kem bơ bông xốp, mịn màng, cảm nhận nó tan từ từ trong miệng. Hương vị bơ tươi vẫn còn nguyên, thêm vào đó là dừa non béo béo, bùi bùi. Ăn thử một hai miếng đúng là ngon bá cháy, lúc này mới thấy hết được cái thắc mắc tại sao kem bơ Đà Nẵng lại hot đến thế.

Đặc trưng của kem bơ Đà Nẵng

  • Kem bơ Đà Nẵng có vị béo ngậy hơn kem bơ bình thường. Vì vậy, nước cốt dừa phải làm thật sắc, thật ngậy và thật đặc quánh.
  • Khi ăn vẫn thấy nguyên hương vị của bơ, không bị át bởi nguyên liệu khác. Thế nên ta chỉ dầm sơ bơ chứ không cho bơ vào xay nhuyễn với sữa.
  • Phải có nhiều dừa. Dừa tươi, dừa khô, dừa non, nước cốt dừa… đều có trong kem. Nếu thiếu dừa sẽ không còn chuẩn vị đặc sản kem bơ Đà Nẵng.
  • Kem phải có vị ngọt hơn những nơi khác. Vì thế, khi làm nước cốt bạn nên cho kha khá sữa đặc.

>>> Cách làm kem bơ với whipping cream giải nhiệt mùa hè

Tổng kết

Kem bơ Đà Nẵng nổi tiếng gần xa với hương vị đặc trưng không thể nhầm lẫn. Rất nhiều YouTuber đã review món ăn vặt vạn người mê này và nhận được sự đồng tình của cộng đồng mạng. 

Nếu bạn chưa được thưởng thức kem bơ ở Đà Nẵng thì có thể thưởng thức món kem này ngay tại nhà. Hãy lưu cách làm kem bơ Đà Nẵng khiến nhiều người mê mẩn để trổ tài vào ngày gần nhất nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:,

Mẹo đi du lịch nhất định phải biết!

Website  Ưu điểm Tham khảo
Booking.com Đặt phòng không phải trả tiền trước, huỷ dễ dàng Xem chi tiết
Agoda Giá phòng rẻ nhất, đặt trước trả tiền sau, thường xuyên có mã giảm giá Xem chi tiết
Klook Chọn tour lẻ, giá rẻ nhất không bao giờ lo bị chặt chém Xem chi tiết
Gotadi Đặt vé máy bay giá rẻ, giao diện đặt vé dễ sử dụng Xem chi tiết