VNview - Hành trình khám phá thế giới - Khởi đầu cho những chuyến đi!

Hoàng Long

Cẩm nang ẩm thực - 29/07/2021 - 1069 Lượt xem

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu nhanh gọn nhất

Bánh flan còn có tên gọi khác là caramen. Đây là món ăn vặt hay tráng miệng được rất nhiều người yêu thích. Bánh đẹp mắt, hài hòa cả độ mềm mại cùng sự ngọt thơm mùi trứng sữa rất kích thích vị giác. 

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu hiện đang được các chị em chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Bởi sự tiện lợi mà chất lượng thành phẩm vẫn đảm bảo ngon tuyệt cú mèo. Nếu bạn chưa từng thử làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu thì hôm nay hãy khám phá hướng dẫn mà vnview chia sẻ dưới đây. Đảm bảo bạn sẽ có thêm dụng cụ làm bánh mới tiện lợi mà nhanh chóng.

Làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu tiện lợi

Làm bánh flan không quá khó. Thế nhưng, để có thành phẩm chất lượng, thơm ngon và đặc biệt không bị rỗ luôn khiến chị em phải đau đầu. Nếu trước đây, món bánh thường được làm theo cách truyền thống là hấp cách thủy thì khả năng bị rỗ là rất cao. Bởi hơi nước trong quá trình hấp bánh sẽ khiến bánh dễ bị rỗ, không đẹp mắt và giảm độ ngon khi ăn.

Bánh flan bằng nồi chiên không dầu

Tuy nhiên, với nồi chiên không dầu, việc làm bánh flan đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều, mà kết quả đạt được lại vô cùng xuất sắc. Đặc biệt, khi cho bánh vào nồi chiên không dầu, chị em không phải mất thời gian canh thời gian như phương pháp làm truyền thống. Vì thế, rất tiện lợi và quan trọng hơn bánh có hình thức đẹp mắt mà không lo bị rỗ.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh flan

  • 3 quả trứng gà
  • 3 lòng đỏ trứng gà
  • 400ml sữa tươi có đường
  • 120ml sữa đặc
  • 80g đường
  • 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
  • 2 ống vani
  • Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh flan ngon bằng nồi chiên không dầu

Khi đã có đầy đủ nguyên liệu, chúng ta hãy cùng vào bếp để thực hiện cách làm bánh flan theo hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Cách thực hiện

Bước 1: Nấu caramen

Cho vào chảo 60g đường cùng một ít nước để thấm hết lượng đường là được, nước cốt chanh 1 muỗng cà phê.

Đặt chảo lên bếp và đun với lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều liên tục để đường tan hoàn toàn.

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu

Khi đường bắt đầu sôi, bạn nhẹ nhàng lắc chảo đều, sau đó lại khuấy đều nhẹ nhàng. Cứ làm như vậy cho đến hỗn hợp chuyển thành màu nâu cánh giá thì tắt bếp.

Caramen vừa nấu xong, ngay khi còn nóng, bạn hãy đổ vào từng khuôn bánh một lớp mỏng. Cần làm ngay khi còn nóng để dễ thực hiện. Bởi nếu để lâu, caramen bị nguội sẽ bị đông cứng nên khó đổ vào khuôn.

Bước 2: Đánh trứng gà

Sử dụng 3 quả trứng gà, lấy cả lòng đỏ và lòng trắng. Cùng với đó là 3 lòng đỏ trứng đã chuẩn bị vào cùng một chiếc tô.

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu

Thêm vào tô trứng khoảng 20g đường còn lại. Sau đó, dùng phới lồng đánh đều tay để hỗn hợp hòa quyện vào nhau, đường tan hoàn toàn là được.

Bước 3: Đun sữa

Pha toàn bộ lượng sữa tươi và sữa đặc cùng lượng vani đã chuẩn bị vào một chiếc nồi. Sữa đặc và vani là rất cần thiết để khi làm bánh sẽ không còn độ tanh của trứng.

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu

Bắc nồi lên bếp, đun với lửa vừa. Thi thoảng khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Bạn đun cho đến khi hỗn hợp lăn tăn là tắt bếp. Tuyệt đối không đun quá sôi sẽ làm các dưỡng chất trong sữa bị mất đi.

Bước 4: Trộn hỗn hợp trứng vào sữa

Khi sữa đã nóng, bạn đổ vào hỗn hợp trứng ở bước 2. Tuy nhiên, mỗi lần chỉ đổ 1/3 lượng sữa, kết hợp đánh đều tay và liên tục. Làm như vậy để hỗn hợp quyện đều vào nhau mà không bị vón cục.

Cứ làm mỗi lần 1/3 lượng sữa cho đến khi hết sữa và thu được hỗn hợp trứng sữa là được.

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu

Việc không đổ một lần toàn bộ lượng sữa vào trứng để tránh trứng bị chín. Bởi lượng sữa đang nóng mà đổ quá nhiều một lúc rất dễ làm trứng bị chín. Như vậy, sẽ không thể dùng hỗn hợp để làm bánh flan được nữa.

Bước 5: Lọc hỗn hợp trứng sữa

Để cách làm bánh flan hoàn thành mà không bị rỗ, đạt chuẩn chất lượng thì không thể bỏ qua bước lọc hỗn hợp trứng sữa.

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu

Các bạn chỉ cần cho hỗn hợp vào rây vào lọc 1 – 2 lần để thu được hỗn hợp mịn. Những bọt và gợn trứng chưa được đánh tan sẽ được loại bỏ. Như vậy, món bánh hoàn thành đảm bảo sẽ đạt chuẩn chất lượng.

Bước 6: Cho hỗn hợp trứng sữa vào khuôn bánh

Chia hỗn hợp trứng sữa mịn đã thu được vào từng khuôn bánh đã có một lớp caramen ở bước 1. Tuy nhiên, bạn chỉ nên cho khoảng 2/3 khuôn là vừa, không nên cho quá đầy vì bánh sẽ nở thêm khi hoàn thành.

Tiến hành bọc khuôn lại bằng nắp. Hoặc nếu không có nắp, bạn có thể bọc miệng khuôn bằng giấy bạc để quá trình cho vào nồi chiên không dầu không bị se mặt bánh.

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu

Bước 7: Cho khuôn bánh vào nồi chiên không dầu

Cho từng khuôn bánh vào nồi chiên không dầu. Đậy nắp lại và khởi động nồi, chọn mức nhiệt 100 độ C với thời gian 20 – 25 phút.

Khi nồi dừng, bạn không nên bỏ khuôn bánh ra ngay mà cần kiểm tra xem bánh đã chín chưa. Hãy lấy chiếc tăm xiên thử vào bánh. Nếu tăm khô thì bánh đã chín. Trường hợp tăm ướt, tức trứng vẫn dính vào tăm thì bạn hãy cho nồi chiên hoạt động ở mức 100 độ C với thời gian 5 – 10 phút.

>>> Cách làm bánh flan bằng sữa tươi thơm ngon mềm mịn

Thưởng thức bánh flan bằng nồi chiên không dầu ngon nhất

Khi bánh đã chín, bạn chỉ cần lấy bánh ra khỏi khuôn, nhẹ nhàng úp ngược khuôn lại trên đĩa để thu được thành phẩm hoàn chỉnh. Món bánh flan ăn trực tiếp đảm bảo ngon hết ý.

Thưởng thức bánh flan bằng nồi chiên không dầu

Hoặc nếu muốn đổi vị, bạn có thể mix cùng sữa chua hay chè, hoa quả sẽ càng tăng thêm sức hấp dẫn.

Món bánh láng mịn, màu sắc đẹp mắt. Khi ăn sẽ cảm nhận được hương thơm nhẹ của vani. Vị ngọt, beo béo của trứng sữa, vị đặc trưng của đường thắng. Đưa một miếng lên miệng, cảm giác tan mềm trên đầu lưỡi thực sự rất kích thích.

Một số mẹo quan trọng để làm thành công món bánh flan

Để cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu thành công, bạn cần nằm lòng một số mẹo quan trọng sau:

  • Khi đánh hỗn hợp trứng và sữa, bạn chỉ nên dùng lực vừa phải. Tuyệt đối không đánh quá mạnh sẽ tạo bọt khí, dẫn đến món bánh bị rỗ.
  • Khi đánh trứng và hỗn hợp trứng sữa, chỉ khuấy theo một chiều nhất định.
  • Bạn chỉ nên cho bánh vào hấp ở nồi chiên không dầu với nhiệt độ từ 100 – 110 độ C là lý tưởng. Không nên để ở nhiệt độ quá cao sẽ làm sôi hỗn hợp trứng sữa. Kết quả là món bánh bị rỗ và mất ngon.

Cách bảo quản bánh flan

Bánh flan tự làm tại nhà nếu bảo quản đúng cách sẽ sử dụng được trong thời gian khá dài, từ 7 – 10 ngày. Theo đó, các bạn hãy tuân thủ nguyên tắc bảo quản như sau:

  • Bánh cần cho vào hộp có nắp đậy kín. Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh với nhiệt độ vừa phải. Tuyệt đối không để nhiệt độ quá thấp sẽ làm bánh bị khô, không còn độ mềm khi ăn.
  • Bảo quản bánh cần tránh những thực phẩm tươi sống, nhất là các đồ ăn, thực phẩm có mùi tanh. Như vậy, bánh sẽ mau hỏng và bị ám mùi.
  • Tuyệt đối không bảo quản bánh ở nhiệt độ thường. Bởi ở nhiệt độ này, bánh sẽ nhanh bị hỏng.

>>> Cách làm bánh flan cho bé ăn dặm từ sữa công thức

Tổng kết

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu thật sự tiện lợi và mang lại thành phẩm thơm ngon, chất lượng. Chỉ cần một chút thời gian và sự khéo léo là bạn đã có những chiếc bánh ngon mềm, cuốn hút để chiêu đãi cả nhà rồi. Chúc các bạn thành công!

4.5/5 - (2 bình chọn)
Thẻ:,

Mẹo đi du lịch nhất định phải biết!

Website  Ưu điểm Tham khảo
Booking.com Đặt phòng không phải trả tiền trước, huỷ dễ dàng Xem chi tiết
Agoda Giá phòng rẻ nhất, đặt trước trả tiền sau, thường xuyên có mã giảm giá Xem chi tiết
Klook Chọn tour lẻ, giá rẻ nhất không bao giờ lo bị chặt chém Xem chi tiết
Gotadi Đặt vé máy bay giá rẻ, giao diện đặt vé dễ sử dụng Xem chi tiết