VNview - Hành trình khám phá thế giới - Khởi đầu cho những chuyến đi!

Hoàng Long

Cẩm nang du lịch - 24/09/2020 - 2041 Lượt xem

Lập team du lịch Hòa Bình mùa hoa ban nở

Du lịch Mai Châu Hòa Bình đẹp nhất là mùa hoa nở từ tháng 3 đến tháng 4 hàng năm. Lập team cùng hội bạn thân lên đường tới Mai Châu ngay hôm nay đi nào. Không chỉ được ngắm hoa ban nở, bạn còn có cơ hội hòa mình vào những lễ hội đầy màu sắc.

Lên Hòa Bình vào đúng mùa hoa ban nở quả là một điều rất may mắn. Hoa ban nở trắng khắp các sườn núi, ẩn trong sương sớm khiến nơi đây càng thêm huyền ảo.

du lich mai chau hoa binh

Những bông hoa mỏng manh đầy quyến rũ như mời gọi du khách tới Hòa Bình.

Hoa ban có rất nhiều ở vùng núi Tây Bắc và đặc biệt là ở Mai Châu. Đi dọc quốc lộ có thể thấy màu hoa nhuộm trắng hai bên đường. Du khách sẽ không nỡ rời chân đi khi chưa chụp lại vài tấm ảnh làm kỷ niệm.

Ngày nay bạn có thể ngắm hoa ban ở bất cứ đâu. Tuy nhiên được lên vùng núi Tây Bắc thưởng hoa thì chắc chắn là một trải nghiệm thực sự khác biệt. Hoa Ban chính là điểm nhấn thu hút một lượng lớn du khách tới Mai Châu nói riêng, du lịch Hòa Bình nói chung. Hoa không chỉ mọc tự nhiên trên sườn núi mà còn được người dân trồng ở bất cứ đâu. Từ nhà văn hóa, UBND, đài tưởng niệm, dọc các đường đi…khiến cho Mai Châu càng thêm đẹp động lòng người vào mùa nở rộ.

Có một Mai Châu thơ mộng nơi Tây Bắc!

TOP 10 khu resort đẹp nhất Việt Nam

Check in 15 điểm đẹp nhất Phú Yên

hoa ban hoa binh

Đến du lịch Hòa Bình vào tháng 3, 4 hàng năm sẽ thấy những rừng hoa trắng đang cố níu giữ mùa xuân. Các bạn trẻ thường đến đây check in và lưu lại những tấm hình đẹp nhất làm kỷ niệm.

Ngoài ngắm những rừng ban, du khách tới đây còn được thấy cách người Thái tổ chức lễ cầu mưa. Mọi người sẽ đến khắp các gia đình trong bản để hát và rước đuốc. Tất cả từ già trẻ, gái trai đều tham gia vào buổi lễ. Và nếu may mắn bạn còn được tham gia vào không gian văn hóa cồng chiêng của người Mường nơi đây.

Còn chần chừ gì nữa? Lập team check in Hòa Bình ngay kẻo lỡ mùa hoa đi thôi nào.

Nguồn vnview

Đánh giá bài viết!
Thẻ:

Mẹo đi du lịch nhất định phải biết!

Website  Ưu điểm Tham khảo
Booking.com Đặt phòng không phải trả tiền trước, huỷ dễ dàng Xem chi tiết
Agoda Giá phòng rẻ nhất, đặt trước trả tiền sau, thường xuyên có mã giảm giá Xem chi tiết
Klook Chọn tour lẻ, giá rẻ nhất không bao giờ lo bị chặt chém Xem chi tiết
Nhạc chuông Cập nhật nhạc chuông hay nhất cho điện thoại Nhạc chuông

Bài viết liên quan