VNview - Hành trình khám phá thế giới - Khởi đầu cho những chuyến đi!

Hoàng Long

Cẩm nang du lịch - 14/07/2020 - 1814 Lượt xem

Hello Summer bằng chiếc Trip Nóng bỏng tại Ninh Thuận!

Mình chuẩn bị gì cho chuyến đi: Những loại chống nắng “Xịn nhất” để đảm bảo có thể tung hoành giữa cái xứ nóng nhất VN và không quên mang theo “nháy” có tâm nhé.

Di chuyển: nhà xe Hà Linh 270k/ ng từ Đà Nẵng – Ninh Thuận. (Tụi mình có thể bay nhưng toàn giờ bay trưa nên mình thấy không linh hoạt). Bây giờ đi thôi.

Tham khảo:

Mũi Dinh Ninh Thuận ở đâu?

Ninh Thuận – Dắt lũ bạn về quê thì đi đâu?

Tour du lịch HÀ NỘI – CAM RANH – NINH THUẬN – NHA TRANG

Review du lich ninh thuan

Review du lich ninh thuan 13
Review du lich ninh thuan 12 Review du lich ninh thuan 11
Review du lich ninh thuan 10 Review du lich ninh thuan 9 Review du lich ninh thuan 8 Review du lich ninh thuan 7
Review du lich ninh thuan 6 Review du lich ninh thuan 5
Review du lich ninh thuan 4 Review du lich ninh thuan 3
Review du lich ninh thuan 2 Review du lich ninh thuan 1

Day 1

Mình đến lúc 5:30 sớm. Đến The 1995 homestay Phan Rang là nơi mình ở để gửi đồ (Chỗ này ngay trung tâm nên ăn uống di chuyển siêu tiện).

Rửa mặt thay đồ, thuê xe tại … (sorry mình không lưu lại nơi thuê xe) sau đó mình lên đường đi Vĩnh Hy luôn. Cung đường Vĩnh Hy không đẹp như mơ, vì là vùng nóng nên cây cối hơi hoang tàn và đặc biệt rác khắp mọi nơi.

Trên đường đi Vĩnh Hy mình có ghé qua Hang Rái tham quan chụp ảnh. Xong xuôi thì di chuyển tiếp đến Vĩnh Hy. Ở đây sau 1 hồi mặc cả thì nhóm mình 7 người đã có thể thuê riêng 1 chiếc cano chỉ 120k/ người (bao gồm tham quan đảo + lặn san hô + ăn trên nhà bè là tự túc trả tiền thêm nha). Tour guide cực dễ thương, đưa tụi mình đi tham quan, còn chụp ảnh giúp nữa. Mọi người liên hệ a này nha Vĩnh Hy Tourist.

Sau khi tham quan, thay đồ bơi lặn san hô, mình quay về nhà bè tắm nước ngọt và ăn uống. Đồ ăn theo mình thì không ngon lắm nhưng mà đói nên chiến sạch.
Mình nghỉ ngơi đến 2g chiều thì lên bờ đi hái nho, trên đường về ghé vào hái nho. Mình tìm vườn nào nho đẹp vào thôi chứ cũng không tìm nho Thiên An. Hôm mình đi là 30k/ kg nha.

Tiếp đến mình ghé Hòn Đỏ, đường vào khá khó đi, sau đó được biết là có đường dễ đi hơn, mọi người nên hỏi người dân ở đó trước nha.

Tầm 4 rưỡi thì mình bắt đầu quay về homestay. Nghỉ ngơi và đi ăn cơm gà Khánh Kỳ.

Day 2

Một chiếc phươt cả đi về 240km tới Bàu Trắng – Phan Thiết. Có lẽ cung đường ấn tượng nhất chuyến đi này là từ Ninh Thuận di chuyển đến Bàu Trắng. Trên đường đi mọi người sẽ thấy cánh đồng quạt gió siêu to khổng lồ siêu đẹp siêu ấn tượng. Trên đoạn này không có gì ăn đâu, mình dừng ở Cà Ná cũng không có hải sản gì. Các bạn nên thủ theo đồ ăn nhé.

Tầm 1g mình đến Bàu Trắng, ngồi nghỉ uống nước dừa, chụp ảnh banh xác. Rồi quay về Ninh Thuận =))) kì ha, do mình đọc review thì thấy Phan Thiết không có gì đặc biệt lắm nên không ở lâu. Cuối ngày quay về và làm 1 foodtour Ninh Thuận.

Day 3: Sáng sớm mình di chuyển đến Đồng Cừu An Hoà

Rồi tầm 1g thì lên xe đi Đà Lạt chơi (đáng nhẽ mình sẽ ở Ninh Thuận 1 đêm nữa nhưng nóng quá chịu không nổi nên đi Đà Lạt luôn). Còn review ĐL thì mình đã viết rồi :))) lần thứ n tới ĐL không còn gì để nói.

Yayyy xong 1 chiếc review sương sương vì dạo này bận quá lười viết, mình để link đồ ăn Ninh Thuận ở đây nha. Chúc các bạn có 1 chiếc Trip thật dzuiiiiii.

Nguồn FB HẠNH DUNG

Đánh giá bài viết!
Thẻ:

Mẹo đi du lịch nhất định phải biết!

Website  Ưu điểm Tham khảo
Booking.com Đặt phòng không phải trả tiền trước, huỷ dễ dàng Xem chi tiết
Agoda Giá phòng rẻ nhất, đặt trước trả tiền sau, thường xuyên có mã giảm giá Xem chi tiết
Klook Chọn tour lẻ, giá rẻ nhất không bao giờ lo bị chặt chém Xem chi tiết
Nhạc chuông Cập nhật nhạc chuông hay nhất cho điện thoại Nhạc chuông

Bài viết liên quan

Mũi Dinh Ninh Thuận ở đâu?

Mũi Dinh Ninh Thuận ở đâu?

Ngày đăng: 26 - 05 - 2020