VNview - Hành trình khám phá thế giới - Khởi đầu cho những chuyến đi!

Hoàng Long

Cẩm nang du lịch - 06/04/2020 - 2176 Lượt xem

Review vài điểm về chuyến đi Mộc Châu!

Review vài điểm về chuyến đi Mộc Châu của nhóm mình vừa qua nhé. Đi vào những ngày đầu của dịch nên rất cẩn thận, không đến chỗ nào đông người và rất hên là chỗ nào bọn mình đi cũng chỉ có bọn mình, lúc ra về khỏi điểm đó thì có rất nhiều khách khác đến.

Mục đích của chuyến đi

Mục đích chủ yếu của chuyến đi là coi hoa ban như thế nào? (bọn mình đều là dân miền Nam) nhưng rất may là bọn mình vẫn chụp choẹt được vài bông hoa đào, hoa mận cuối mùa, trên đường đi vào thác lại gặp ngay cây hoa gạo tuyệt đẹp nữa. Còn hoa ban thì chịu, vì cơ bản ở Mộc Châu có 2 loại ban thì phải : 1 loại là màu trắng, mọc dại, cây dạng cổ thụ, hoa nhiều và đẹp nhưng cao lắm, không chụp đẹp được; 1 loại là màu hồng tím, được trong ven đường đi, cây nhỏ thấp nhưng kiểu mới trồng nên bông thưa và ít lắm.

Thông tin chi tiết về chuyến đi

Do tụi mình book homestay khá chuẩn nên cũng chả cần đi các điểm tham qua chụp hình nhiều vì :

  • Moc Chau Cottage homestay : trong Làng Chè nên không đi Đồi chè Trái tim nữa. (book cái homestay sáng tính dậy sớm đi ngắm bình minh, ai dè ngủ tới 7h sáng, bình minh ngay cửa sổ phòng, khỏi đi đâu xa, kkk).
  • Mama House : có nguyên vườn mận.
  • Tà Xùa hill: Nghe tên là hiểu ha, khỏi giải thích thêm.
  • À, để review kỹ cho cái vụ đi Tà Xùa, từ Mộc Châu bọn mình chọn đi theo QL 43 (đường này gần hơn bên QL6 nhưng lại đi phà qua sông Đà nên mất thời gian hơn xí, được cái cứ cập theo sông Đà mà chạy nên rất khỏe); còn khi về bọn mình là đi QL6 để chỉ phải đổ đèo xuống cho khỏe người.

Lúc đi đến Bắc Yên thì mới có khúc đường xấu là phải xuống đẩy bộ nhưng có xí à. Cơ bản là đường đi chỉ bị xấu chứ không nguy hiểm gì nhé.

Phải nói rõ cho các bạn hiểu các địa danh một xíu để không bị nhầm lẫn trong việc lên lịch trình : Tà Xùa, Háng Đồng và Xím Vàng là các xã (thị trấn) của huyện Bắc Yên – Tỉnh Sơn La.

  • Săn mây : Tà Xùa – ngay Thị trấn lun, ngay trung tâm lên xí là bên tay trái có cái bản “Thiên đường mây Tà Xùa”, nếu chỗ đó mà không có mây thì không chỗ nào có nữa nên khỏi đi kiếm.

may ta xua

  • Ngắm hoàng hôn : Xã Xím Vàng – Từ Tà Xùa chạy thẳng lên có cái ngã ba chì đường, trái là Xím Vàng, phải là Háng Đồng.
  • Ngắm bình minh – Sống lưng khủng long : cái ngã ba mới nãy nói á, chạy qua bên phải, chạy tầm 11km là tới chỗ gửi xe máy (không tính tiền gửi xe, chỉ cần lên nhớ mua ủng hộ quán. Nên thử ăn xôi nếp nương chấm muối vừng – 10k/bát con và món măng nướng chấm muối ớt). Các bạn chạy xe xuống sống lưng cũng được, còn đi bộ thì cẩn thận, đường thì dễ đi, không nguy hiểm nhưng đừng giỡn như mình, do trên đó mùa du lịch người ta cũng dựng quán bán nên cỏ lợp mái nó bay tùm lum ở trển, mà nó trơn nên mình vừa đi vừa giỡn nên đạp trúng xong trật chân lun T_T. Ai làm biếng thì có thể đi xe ôm ra, tầm 30k/lượt.

ta xua

  • À, review xíu, không nghĩ lên Mộc Châu mà kím được chỗ rất chill Taste & Chill(tự đến và cảm nhận nhé, chill thì tự mình cảm là ok, đi nhóm ít người thôi nhé)

Góp ý xíu, ban quản trị có thể gởi lời đến các farm dâu giúp mình nhé, mình cũng đạo dâu, đi Đà Lạt lúc nào cũng phải ăn, và cảm thấy dâu Mộc Châu ngon hơn nhiều nhưng bị khuyết là khâu đóng gói để vận chuyển, đa phần là khách du lịch nhưng dâu lại đóng vào hộp nhựa, khi vận chuyển rất dễ bị hư nên khuyến cáo là nên bỏ hộp giấy như ở Đà Lạt để tiện hơn nhé.

Nguồn Nguyễn Thị Kim Thanh‎

Đánh giá bài viết!
Thẻ:

Mẹo đi du lịch nhất định phải biết!

Website  Ưu điểm Tham khảo
Booking.com Đặt phòng không phải trả tiền trước, huỷ dễ dàng Xem chi tiết
Agoda Giá phòng rẻ nhất, đặt trước trả tiền sau, thường xuyên có mã giảm giá Xem chi tiết
Klook Chọn tour lẻ, giá rẻ nhất không bao giờ lo bị chặt chém Xem chi tiết
Nhạc chuông Cập nhật nhạc chuông hay nhất cho điện thoại Nhạc chuông

Bài viết liên quan