VNview - Hành trình khám phá thế giới - Khởi đầu cho những chuyến đi!

Hoàng Long

Chưa phân loại - 03/03/2021 - 108 Lượt xem

Thôn Khuổi My – Đón hoàng hôn Tây Côn Lĩnh

Cả 3 thôn Khuổi My-Nà Thác-Lùng Vài (xã Phương Độ-TP. Hà Giang) đều nằm trên dải Tây Côn Lĩnh, với độ cao 1200-1500m (so với mặt nước biển). Khí hậu trong lành mát mẻ quanh năm, những thửa ruộng bậc thang, những rừng chè cổ thụ nơi đây thường bồng bềnh trong sương khói.

Đặc biệt đồng bào dựng nhà mái lợp lá cọ, thi thoảng ta bắt gặp rêu xanh nhuộm mái màu thời gian…điều ấy cũng trở thành một ấn tượng khó phai cho lữ khách có dịp đên Khuổi My.

Dù cách trung tâm TP. Hà Giang chưa đến 20km nhưng đường đi khá gập ghềnh, chạy xe máy đến …40 phút/chặng và tay lái cần vững xíu vì cả hành trình đều là đường đèo dốc uốn lượn, đá sỏi gập ghềnh. Một số đoạn đang được rãi nhựa.

Đồng bào Dao (áo dài) khá hồn hậu và cuộc sống như tách bạch khỏi sự xô bồ của phố thị. Nơi đây chưa được quá nhiều người biết nhưng đó cũng là một điều thú vị cho những ai yêu nét đẹp tĩnh lặng.

14 ngày vòng quanh Tây Bắc-gần 1600 cây số ngồi xe máy- trải nghiệm tuyệt vời chưa từng có trong đời.

Review du lich thon khuoi my 5

Review du lich thon khuoi my 4
Review du lich thon khuoi my 3 Review du lich thon khuoi my 2
Review du lich thon khuoi my 1

Một điều có thể khẳng định: ruộng bậc thang và cảnh vật nơi đây không hề thua kém những vùng nổi tiếng khác. Mình đến đây lúc lúa còn xanh nhưng cảm thấy ấn tượng vô cùng.

Khi tiết trời vào thu, hoàng hôn đem đến chút lạnh se sắt, nhưng nhìn hình ảnh người lớn trẻ em dắt díu về nhà sau một ngày lao động, tiếng nói tiếng cười làm lòng như ấm lại…bỗng cảm thấy cuộc sống thân thương lạ…

TP. Hà Giang cũng có nhiều nỗ lực đầu tư hạ tầng giao thông nông thôn…hy vọng, đồng bào sẽ sớm bớt cơ cực. Cũng mong địa phương quan tâm hướng dẫn bà con làm kinh tế từ du lịch-sinh thái, phục vụ lưu trú…điều mà Thôn Tha-Hạ Thành của đồng bào Tày (cũng thuộc xã Phương Độ) đã thực hiện khá thành công…

Nguồn thongbalo.com

Mẹo đi du lịch nhất định phải biết!

Website  Ưu điểm Tham khảo
Booking.com Đặt phòng không phải trả tiền trước, huỷ dễ dàng Xem chi tiết
Agoda Giá phòng rẻ nhất, đặt trước trả tiền sau, thường xuyên có mã giảm giá Xem chi tiết
Klook Chọn tour lẻ, giá rẻ nhất không bao giờ lo bị chặt chém Xem chi tiết
Gotadi Đặt vé máy bay giá rẻ, giao diện đặt vé dễ sử dụng Xem chi tiết