VNview - Hành trình khám phá thế giới - Khởi đầu cho những chuyến đi!

Review 1 cách công tâm và chi tiết cho chuyến đi Tà Xùa

  • Review 1 cách công tâm và chi tiết cho chuyến đi Tà Xùa
  • Review 1 cách công tâm và chi tiết cho chuyến đi Tà Xùa
  • Review 1 cách công tâm và chi tiết cho chuyến đi Tà Xùa
  • Review 1 cách công tâm và chi tiết cho chuyến đi Tà Xùa
  • Review 1 cách công tâm và chi tiết cho chuyến đi Tà Xùa

Chào các bạn, sau đây mình xin Review 1 cách chi tiết cho các bạn và hi vọng các bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời hơn so với mình nhé. Bài viết sẽ hơi dài, vì đợt này mình đã có rất nhiều trải nghiệm nên các bạn cố gắng đọc tới đoạn cuối nhé.

Review 1 cách công tâm và chi tiết cho chuyến đi Tà Xùa (TX) ngày 25/12-27/12 của mình.

Chào các bạn, sau đây mình xin Review 1 cách chi tiết cho các bạn và hi vọng các bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời hơn so với mình nhé. Bài viết sẽ hơi dài, vì đợt này mình đã có rất nhiều trải nghiệm nên các bạn cố gắng đọc tới đoạn cuối nhé.

Do không thạo đường xá và chỉ có thể đi lên TX từ tối thứ 6 nên mình quyết định lựa chọn phương tiện đi từ HN-TX bằng xe oto. Qua tham khảo 1 số hội nhóm review trước đây thì mình chọn nhà xe Thành Mỹ.

Ưu điểm: của nhà xe này mà mình thấy như sau: Đầu tiên thì anh chị tư vấn rất nhiệt tình, hỗ trợ các bạn tối qua trên mạng và zalo để có thể đặt được xe. Nhà xe ở đậu ở đoạn đường gần đường rẽ lên TX luôn nên cũng tiện. 5h sáng mình tới Bắc Yên thì chị chủ cũng dậy cho bọn mình rửa mặt với thuê xe máy luôn, xe thì 200k/ngày và rất mới, đi ok. Nói chung là đoạn hỗ trợ trên fb, zalo và khi tới Bắc Yên thì mình đều thấy rất ổn.

Nhược điểm: Nhà xe làm việc cực kì thiếu chuyên nghiệp. Mình đã liên hệ trên zalo với chị Mỹ trước đó vài ngày và yêu cầu đặt chỗ giường nằm từ HN lên TX tối 25/12. Mình có hỏi thì nhà xe bảo có đón tại bến xe Mỹ Đình nên để thuận tiện thì mình đã đi xe máy từ nhà lên Mỹ Đình và gửi xe ở đó. Tuy nhiên, khi tới Mỹ Đình thì gọi lại nhà xe bảo hôm đó xe đông và không thuận đường nên không đón ở Mỹ Đình, mình đành bắt Grap từ Mỹ Đình tới cổng nghĩa trang Mai Dịch và chờ ở đó từ 20h30 tới gần 22h thì xe tới (Theo lịch là 21h).

Khi xe tới thì do xe bắt khách từ Bắc Ninh nên hầu hết mọi người đi từ HN như mình (Khoảng 18 người ) không có giường nằm, đành ngồi vật vờ gần 2h ở dọc lối đi của xe. Thậm chí có 2 chị còn định xuống xe về lại HN luôn. Tới gần 12h thì nhà xe mới xếp chỗ lại để có giường nằm cho bọn mình. Mình đi tới gần 5h sáng thì tới Bắc Yên, tới đó thì chị Mỹ cũng hỗ trợ nhiệt tình, xong xuôi mình chạy xe lên TX luôn.

Tới chiều ngày 27/12 thì sau khi trả xe máy nhà chị Mỹ, xe đón bọn mình lúc 16h. Nói chung chiều TX-HN bạn nào đi xe ngồi mà có khả năng say xe thì nên mua thuốc uống trước nhé, trải nghiệm 6h đi xe chiều về đặc biệt là khoảng 3h đi trên đèo không mấy dễ chịu đâu. Xe thì cực kì đông, may mắn lắm mới có ghế ngồi. Nhà xe cũng ko thả mình ở Mỹ Đình như thỏa thuận mà dừng ở Big C Thăng Long, bọn mình lại tốn tiền Grap về lại Mỹ Đình để lấy xe.

OK, vậy là đoạn xe cộ hơi trục trặc tẹo thôi, còn đoạn thời gian từ Bắc Yên tới TX của mình thì được ông trời đền bù lại 1 cách xứng đáng luôn.

Review du lich ta xua 10

Review du lich ta xua 1
Review du lich ta xua 3 Review du lich ta xua 8

Review du lich ta xua Review du lich ta xua 1 Review du lich ta xua 6 Review du lich ta xua 7

Review du lich ta xua 9 Review du lich ta xua 11
Review du lich ta xua 13 Review du lich ta xua 14

Mình tới Bắc Yên lúc 5h sáng ngày 26/12, sau khi vệ sinh cá nhân và nhận xe máy xong mình lên TX luôn. Mình đi có 1 mình thôi nên cũng đơn giản. Do lần đầu tiên mình đi nên thấy đường lên cũng không quá khó đi so với những đoạn đèo khác mình từng đi. Cơ mà đèo ở đây có nhược điểm là không có rào chắn bên đường, đi đúng nghĩa bên núi bên vực luôn, nên bạn này ko quen đường thì nên đi chậm thôi, lỡ có sương mù thì cẩn thận không cua quá tay cái là xuống vực đó.

Tới tầm gần 6h thì mình tới đỉnh TX. Khi tới đỉnh thì cả biển mây đã được setup để đền bù lại cho mình rồi. Cái cảm giác đứng trước biển mây bềnh bồng thật khó tả. Mình ở đây chụp hình tới tầm 6h45, khi mặt trời lên cao thì mình di chuyển xuống sống lưng khủng long với hi vọng mây ở đây sẽ đẹp hơn.

Đường đi từ đỉnh TX tới chỗ sống lưng cũng dễ đi, có vài đoạn đường hơi xấu thôi. Tuy nhiên khi tới sống lưng thì trời mù mịt luôn, chả thấy gì nhiều. Sau khi ăn sáng, gửi xe ở trên thì mình đi bộ xuống chỗ sống lưng, chiều xuống thì mất tầm 15ph, chiều lên thì 30ph và cũng mệt phết. Mình chờ ở sống lưng tới gần 10h sáng thì mây có tan 1 ít và có chụp được 1 ít ảnh nhưng chưa thấy phê lắm. Đoạn đi từ cuối sống lưng lên thì bạn có thể thuê xe ôm lên với giá 30k, cơ mà nên đóng bỉm cho chắc nhé.

Lên tới bên trên, mình lại mất thêm 10k cho cái chỗ đứng chụp ảnh toàn cảnh vì thấy mỗi chỗ đó thấy được toàn bộ cái sống lưng. Sau đó ngồi uống nước, nói chuyện với mấy người dân ở đó thì mới biết mây trên đỉnh TX là mây ở dưới chỗ sống lưng bay lên, nên khi trên đỉnh TX mà có mây rồi thì dưới sống lưng sẽ mù tịt.

Mình nghỉ ngơi tới tầm 10h30 rồi quyết định về lại đỉnh TX, trên đường đi thong dong chụp ảnh vì có khá nhiều đoạn cảnh quan cực đẹp. Tới gần 12h mình đi ăn rồi về Home Stay nhận phòng. Mình ở Trịnh Gia Quán. Chỗ mình ở thì mấy anh em chủ nhà làm việc rất OK, hỗ trợ nhiệt tình, hết mình. Nói chung là Home Stay thì mình ko có gì để chê vì mình cũng đơn giản, chỉ cần có chỗ ấm áp và sạch sẽ, an toàn để ngủ với tắm là đủ. Thậm chí tối đó mấy anh em còn cho mình ngồi uống rượu với ăn ké nồi lẩu luôn.

Nếu các bạn đi nhiều người thì tối có thể đặt trước lẩu ở đây luôn cho tiện nhé, đảm bảo là ngon và chất lượng, giá thì mình ko biết vì mình được ăn free.

Sau khi nhận phòng, nghỉ ngơi tới 14h thì mình đi xe lên Đỉnh Gió để ngắm hoàng hôn. Các bạn chỉ nên dừng ở Đỉnh Gió thôi nhé, mình đã đi sâu vào đoạn trong luôn nhưng ko có gì đặc biệt đâu, chỗ cây táo mèo cô đơn ngắm hoàng hôn là đỉnh nhất ở đó rồi á. Sau khi ngồi uống nước chờ hoàng hôn với chụp ảnh tới tầm 18h thì mình về lại Home stay.

Tối trên đó thì khá buồn, ko có dịch vụ gì nhiều, mình chỉ đi loanh quanh rồi qua Thào uống CF với ngắm mây thôi rồi tầm 22h thì về để hôm sau dậy sớm đón bình minh.

Sáng hôm sau mình dậy lúc 4h30, vệ sinh cá nhân xong thì lên xe phi ra đỉnh TX luôn. Khi tới đỉnh TX không thấy có mây, mình đoán chỗ sống lưng sẽ có mây. Nếu ở đỉnh TX mây về rồi thì các bạn đừng chạy xuống sống lưng làm gì cho mất công nhé. Còn nếu ngắm bình minh trên đỉnh TX thì chỗ biển Thiên đường mây Tà Xùa theo mình chưa phải là đẹp nhất, đối diện chỗ Ủy ban có 1 cái đường bê tông, đoạn rẽ lên Mây Home ý, các bạn đi đường đó lên tầm 1km thì view toàn cảnh cực đẹp, nếu đỉnh TX có mây thì trên đó cũng có biển mây luôn và phía sau là núi cực kì đẹp nhé.

Vì trên đỉnh TX chưa có mây, mình di chuyển xuống chỗ sống lưng, do hôm trước đã đi dò đường trước rồi nên hôm nay đi lúc 5h sáng vẫn khá đơn giản. Tầm 5h40 thì mình tới sống lưng. Sau khi gửi xe, mua xôi với thịt và nước mang theo xuống đó ăn sáng thì mình đi bộ xuống sống.

Tầm 5h50 mà trời còn tối thui, chỉ có chân trời bắt đầu ửng hồng chuẩn bị có bình minh khủng thôi. Mình đi bộ tới gần sống lưng thôi vì mình chụp phong cảnh thì đứng ở cuối sống lưng rất khó bố cục và len máy ảnh của mình ko đủ rộng ở đó, bạn nào muốn chụp chỗ này đẹp thì nên có len siêu rộng cỡ 8 hoặc 12mm hoặc mang theo chân máy để chụp Pano nhé. Tới chỗ ngon nghẻ rồi thì bắt đầu ăn sáng, nghỉ ngơi và chụp hình thôi.

Tới tầm 6h30 thì mặt trời bắt đầu ló lên. Lúc này chỗ sống lưng vẫn chưa có mây đâu nhé. Mình ở đây tới tầm 7h30 thì nắng lên gắt thì quay về lại, ngồi uống nước, nghỉ ngơi, lại lân la hỏi mấy người dân bán hàng ở đó thì họ bảo tẹo nữa có thể mây sẽ về. Mình chờ tới 8h30 mà chả thấy gì, định quay xe thì lại thấy tiếc, lại quay ra định chụp thêm vài tấm rồi về thì thấy hơi hơi có mây thật. Đành tiếp tục ngồi chờ.

Và tới tầm 9h thì mây tràn về 2 bên sống lưng luôn, đúng y như hình trên mạng đã từng xem. Và mình ở lại trên mấy quán nước trên đỉnh để chụp hình thôi, chứ đi xuống sống cũng chưa chắc đã đẹp hơn. Mình ở lại chụp hình tới tầm 10h thì mây bắt đầu che mất sống, mình lại qay về trên đỉnh TX và ngồi Thào CF để uống cf với ngắm mây. Có 1 số bạn thì đi tiếp chỗ mỏm cá heo để check in, nhưng mà mình đi chủ yếu là để trải nghiệm với săn mây là chính nên quyết định ko đi.

Đoạn đường về mình có đi loanh quanh mấy bản của dân ở đó để chụp hình. Lên tới Thào thì tầm 11h rồi. Mình ngồi cf với ăn trưa luôn tới 13h thì quay lại Home Stay trả phòng rồi 13h30 xuống núi về lại Bắc Yên.

Tổng kết lại chuyến đi thì cả 2 ngày 26-27 đều có mây khủng, thời tiết thì cực kì đẹp, mây có từ sáng tới tận trưa còn chưa tan, chiều 26 thì hoàng hôn đẹp, sáng 27 thì bình minh cũng rực rỡ luôn. Nói chung là thấy cực kì thỏa mãn.

Đấy là chuyến đi của mình, và đây là 1 số hình ảnh mình chụp được từ chuyến đi, mình chụp bằng máy ảnh và tất cả hình ảnh đều nằm ở dọc đường đi từ đỉnh TX tới Sống lưng khủng long và đỉnh gió nhé, còn nó cụ thể ở đoạn nào thì mình chịu, vì mình đi thong dong thấy đoạn nào đẹp là mình dừng lại chụp rồi lại đi tiếp thôi.

Cảm ơn các bạn đã đọc tới tận đoạn này. Và chúc các bạn đi mấy ngày tết dương lịch sắp tới sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời hơn nhé, và quan trọng là săn được mây vì có người lên vài lần rồi vẫn xịt. Săn được hay ko thì còn tùy duyên nữa chứ ko thể cưỡng cầu được.

Nguồn FB Đàm Minh Sơn

Mẹo đi du lịch nhất định phải biết!

Website  Ưu điểm Tham khảo
Booking.com Đặt phòng không phải trả tiền trước, huỷ dễ dàng Xem chi tiết
Agoda Giá phòng rẻ nhất, đặt trước trả tiền sau, thường xuyên có mã giảm giá Xem chi tiết
Klook Chọn tour lẻ, giá rẻ nhất không bao giờ lo bị chặt chém Xem chi tiết
Gotadi Đặt vé máy bay giá rẻ, giao diện đặt vé dễ sử dụng Xem chi tiết